GIẢM GIÁ CHO 10 KHÁCH ĐẦU TIÊN CHỈ CÒN 99.000 Đ, những chiếc đồng hồ nam mạ màu vàng 18k, 24k như Rolex, Omega, Vacheron Constantin, Patek Philippe chính hãng

sao đã được đánh giá

Đồng hồ nam mạ vàng là một trong những món đồ thời trang có giá trị và phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, để sở hữu một chiếc đồng hồ mạ vàng thật sự, không phải lúc nào cũng dễ dàng bởi đòi hỏi một khoản đầu tư không nhỏ.

Hầu hết các chiếc đồng hồ có giá trị lớn thường được phủ một lớp vàng 18K hoặc 24K từ vỏ đồng hồ đến kim trên mặt đồng hồ, và thậm chí còn kèm theo các viên kim cương lấp lánh.

Tuy nhiên, việc đồng hồ màu vàng có được mạ vàng thật hay không phụ thuộc vào thương hiệu mà bạn chọn. Thường thì các thương hiệu đồng hồ uy tín sẽ sử dụng vàng thật để mạ vàng cho đồng hồ.

Tuy vậy, việc đánh giá độ dày của lớp vàng sử dụng để mạ đồng hồ có thể thay đổi tùy theo giá trị sản phẩm. Đa phần các đồng hồ mạ vàng có giá dưới 500 USD sẽ không chứa nhiều vàng thật.

Công nghệ mạ vàng đồng hồ đã trải qua nhiều sự cải tiến. Vào vài chục năm trước, công nghệ mạ vàng dùng một lớp vàng dày khoảng 5 micromet (trong khi đồng hồ Thụy Sĩ thường có 20 micromet trở lên). Nhưng hiện nay, với công nghệ PVD (Physical Vapor Deposition), lớp vàng chỉ dày khoảng 0.3 micromet, nhưng vẫn đảm bảo màu vàng tương đối bền, không phai màu, không bong tróc, ít bị trầy xước hơn so với các công nghệ mạ cũ.

Công nghệ mạ vàng PVD sử dụng một chất lớp phủ nhiều tầng gồm các kim loại và hợp kim khác như Nhôm, Titan, Thép… Điều này cho phép tạo ra màu sắc mong muốn bằng cách kết hợp các kim loại khác nhau, chẳng hạn CrC cho màu xám, màu vàng hồng, màu xanh nước biển, ZrN cho màu vàng sáng.

Công nghệ mạ PVD là một phương pháp bay hơi lắng đọng vật lý được thực hiện trong điều kiện chân không (10-2 đến 10-4 Torr). Đây là công nghệ mạ tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới và không gây ô nhiễm môi trường. Tuổi thọ vật liệu sau khi phủ lớp PVD thường cao gấp 2-3 lần so với khi không phủ.

Tuy nhiên, đối thủ lớn nhất của một chiếc đồng hồ mạ vàng là mồ hôi cơ thể. Mồ hôi chứa nhiều hợp chất hóa học và đặc biệt là muối. Khi muối bám vào lớp mạ vàng, nó có thể làm phai màu lớp mạ, làm cho đồng hồ mất đi vẻ sang trọng và bóng bẩy. Do đó, cần phải thường xuyên làm sạch và bảo quản đồng hồ mạ vàng để duy trì vẻ đẹp của nó.

đồng hồ rolex mạ vàng

Với sự phổ biến và phong cách sang trọng của đồng hồ mạ vàng, một số cơ sở sản xuất đã sản xuất các sản phẩm đồng hồ mạ vàng kém chất lượng nhưng vẫn có giá thành cao. Vì vậy, quý khách hàng cần đến các cửa hàng đồng hồ uy tín để tránh mua những sản phẩm kém chất lượng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ của bạn.

Cách nhận biết đồng hồ mạ vàng có thể sử dụng máy phổ quang, một loại máy dùng để phân tích định tính và định lượng các thành phần nguyên tố trong kim loại. Máy phổ quang sẽ cho thấy tỷ lệ vàng trong sản phẩm, và nếu không có vàng, máy sẽ không hiện chỉ số vàng. Trong trường hợp không có hàm lượng vàng trong lớp mạ vàng, thì chiếc đồng hồ chỉ sử dụng công nghệ nano và mạ kim loại màu khác như đồng, crom, inox, là vàng công nghiệp, vàng giả.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

gọi ngay 0858000085